260+ ચ પરથી છોકરા અને છોકરીના નામ । Baby Names From Ch in Gujarati

Are You Finding For Baby Names From Ch in Gujarati । શું તમે ચ પરથી છોકરા અને છોકરીના નામ શોધી રહ્યા છો? Here we are providing Baby Boys & Girls name on Ch in Gujarati ।  Ch boy and girl names । ચ અક્ષર પરથી બાળકોના નામ । ચ પરથી બાળકોના નામ.

Baby Names From Ch in Gujarati

ચ અક્ષરની રાશિમીન
રાશિ બાળકનો ગ્રહનેપ્ચ્યુન
રાશિ બાળકનો રંગગુલાબી, જાંબલી, લીલો
રાશિ બાળકનો ભાગ્યશલી દિવસમંગળવાર, સોમવાર

પરથી છોકરા અને છોકરીના નામ । Ch letter names for boy hindu latest 2023

પ્રાચીન સમયથી, બાળકના જન્મ પછી નામ રાખવાની પ્રથા હિન્દુ ધર્મમાં ખૂબ પ્રચલિત છે. હિંદુ ધર્મમાં, છોકરાને અર્થપૂર્ણ નામ આપવા પર ભાર મૂકવામાં આવે છે. છોકરા માટે શ્રેષ્ઠ નામ પસંદ કરવાની પ્રક્રિયા હિન્દુ ધર્મના આધારે નક્કી કરવામાં આવી છે.

માનવ જીવનમાં છોકરાનું નામ તેને એક અલગ જ ઓળખ આપે છે. હિન્દુ ધર્મમાં, નામકરણની પ્રક્રિયા વ્યક્તિને અન્ય લોકોથી અલગ પાડવાના ઉદ્દેશ્યથી શરૂ કરવામાં આવી હતી કારણ કે તેનું સમગ્ર ભવિષ્ય તેના પર નિર્ભર છે. માત્ર ભારતમાં જ નહીં પરંતુ અન્ય દેશોમાં પણ છેલ્લા ચાર દાયકાથી હિન્દુ ધર્મના લોકો નામકરણની પ્રક્રિયાને મહત્વ આપી રહ્યા છે.

હિન્દુ ધર્મમાં એવું માનવામાં આવે છે કે સમાજમાં પ્રતિષ્ઠા મેળવવા માટે નામ સારું હોવું જોઈએ અને તેનો સકારાત્મક અર્થ હોવો જોઈએ. હિંદુ ધર્મમાં એવું માનવામાં આવે છે કે છોકરાનું નામ તેની વ્યક્તિગત લાક્ષણિકતાઓને અસર કરે છે. છોકરાના વર્તન, સારા અને ખરાબ સ્વભાવના તમામ ગુણો અને ખામીઓ તેના નામમાં પ્રતિબિંબિત થાય છે.

છોકરાનું નામ જન્મ પછી પ્રથમ રાખવામાં આવે છે. નામકરણની આ પ્રક્રિયા હિન્દુ ધર્મમાં માનવામાં આવે છે. માતા-પિતા સહિત સંબંધીઓ પણ છોકરાનું નામ રાખવા બાબતે સાવચેત છે.

ચ અક્ષર પરથી છોકરાઓના નામ । Baby Boys & Girls name on Ch in Gujarati 2023

તમારા માટે અહીંયા આ પોસ્ટમાં આપ આપના છોકરા ( Boys & Girls name form Ch ) માટે અનોખું નામ રાખી શકો તે માટે આપને ચ અક્ષર પરથી છોકરાઓના ( Ch boy and girl names ) મીન રાશિ પરથી નામ ની યાદી જણાવાવમાં આવી છે તો અંત સુધી વાંચવા વિનંતી.

ચ પરથી છોકરાના નામ । Ch letter names for boy latest
ચ પરથી છોકરાના નામ । Ch letter names for boy latest

ચ પરથી છોકરાના નામ । Ch letter names for boy latest

 • ચંદ્રકાંત – Chandrakant
 • ચંદ્રકેતુ – Chandraketu
 • ચંદ્રકીર્તિ – Chandrakirti
 • ચંદ્રકિશોર – Chandrakishore
 • ચંદ્રમાધવ – Chandramadhav
 • ચંદ્રમૌલી – Chandramouli
 • ચંદ્રમોહન – Chandramohan
 • ચંદ્રન – Chandran
 • ચંદ્રપોલ – Chandrapol
 • ચંદ્રરાજ – Chandraraj
 • ચંદ્રસેન – Chandrasen
 • ચંદ્રવર્ધન – Chandravardhan
 • ચમન – Chaman
 • ચમનલાલ – Chamanlal
 • ચંપક – Champak
 • ચમુ – Chamu
 • ચામુન્દ્રાય – Chamundrai
 • ચણક – Chanak
 • ચાણક્ય – Chanakya
 • ચંચલ – Chanchal
 • ચાંદ – Chand
 • ચાંદક – Chandak
 • ચંદકા – Chandaka
 • ચંદન – Chandan
 • ચંદનવંત – Chandanwant
 • ચંદ્રશેખરા – Chandarshekara
 • ચન્દવર્મન – Chandavarman
 • ચંદર – Chander
 • ચાંદમલ – Chandmal
 • ચંદ્રા – Chandra
 • ચંદ્રાભા – Chandraabhaa
 • ચંદ્રાદિત્ય – Chandraaditya
 • ચંદ્રાનન – Chandraanan
 • ચંદ્રાયણ – Chandraayan
 • ચંદ્રચુર – Chandrachur
 • ચંદ્રદત્ત – Chandradatt
 • ચંદ્રગુપ્ત – Chandragupt
 • ચંદ્રહાસ – Chandrahas
 • ચંદ્રેશ – Chandresh

ચ પરથી નામ છોકરાના હિન્દુ

 • ચંદુ – Chandu
 • ચન્તનુ – Chantanu
 • ચરક – Charak
 • ચરણજીત -Charanjit
 • ચારિશ – Charish
 • ચાર્મિન – Charmin
 • ચારુચંદ્ર – Charuchandra
 • ચારુદત્ત – Charudatta
 • ચારુશીલ – Charushil
 • ચારુવ્રત – Charuvrat
 • ચાર્વિક – Charvik
 • ચતુર – Clever
 • ચેતક – Chetak
 • ચેતન – consciousness
 • ચેતનાનંદ – Chetanananda
 • ચિદમ્બર – Chidambara
 • ચિદાનંદ – Chidanand
 • ચિક્કુ – Chick
 • ચીમન – Chimney
 • ચિનાર – Chinar
 • ચૈલીશ – Chinar
 • ચિન્માયુ – Chinmayu
 • ચિંતન – contemplation
 • ચંદ્રક – Chandrak
 • ચંદ્રકાંત – Chandrakant
 • ચંદ્રકેતુ – Chandraketu
 • ચંદ્રકિરણ – Chandrakiran
 • ચંદ્રકીર્તિ – Chandrakirthi
 • ચંદ્રકિશોર – Chandrakishore
 • ચંદ્રમાધવ – Chandramaadhav
 • ચંદ્રમૌલી – Chandramauli
 • ચંદ્રમોહન – Chandramohan
 • ચંદ્રન – Chandran
 • ચંદ્રપોલ – Chandrapol
 • ચંદ્રરાજ – Chandraraj
 • ચંદ્રસેન – Chandrasen
 • ચંદ્રવર્ધન – Chandravardhan
 • ચંદ્રેશ – Chandresh
 • ચંદ્રોદય – Chandrodaya
 • ચંદ્રુ – Chandru
 • ચંદુ – Chandu
 • ચન્તનુ – Chantanu
 • ચાન્યાના – Chanyana

Baby Boy Names From Ch

 • ચરક – Charak
 • ચરણ – Charan
 • ચરણજીત – Charanjit
 • ચારિશ – Charish
 • ચાર્મિન – Charmin
 • ચારુચંદ્ર – Charuchandra
 • ચારુદત્ત – Charudatt
 • ચારુશીલ – Charusheel
 • ચારુવ્રત – Charuvrat
 • ચાર્વિક – Charvik
 • ચત્રેશ – Chatresh
 • ચતુર – Chatur
 • ચતુર્ભુજ – Chaturbhuj
 • ચેતક – Chetak
 • ચેતન – Chetan
 • ચેતનાનંદ – Chetanaanand
 • ચિદમ્બર – Chidambar
 • ચિદાનંદ – Chidanand
 • ચિક્કુ – Chikku
 • ચીમન – Chiman
 • ચિનાર – Chinar
 • ચિન્મય – Chinmay
 • ચિંતવ – concern
 • ચિનુ – Chinu
 • ચિરાગ – chirag
 • ચિરંજીવ – Chiranjeev
 • ચિરંતન – chirtant
 • ચિતેષ – Chitesh
 • ચિત્રભાનુ – Chitrabhanu
 • ચિત્રગુપ્ત – Chitragupta
 • ચિત્રકેતુ – Chitraketu
 • ચિત્રાક્ષ – Chitraksha
 • ચિત્રાલ – Chitral
 • ચિત્રાંગ – Chitrang
 • ચિત્રર – chitar
 • ચિત્રેશ – Chitresh
 • ચિત્તપ્રસાદ – Chittaprasad
 • ચિત્તરંજન – Chittaranjan
 • ચિન્માયુ – Chinmayu
 • ચિંતક – Chintak
 • ચિંતન – Chintan
 • ચિંતવ – Chintav
 • ચિનુ – Chinu
 • ચિરાગ – Chirag

Hindu Boy Names From Ch

 • ચિરંજીવ – Chiranjeev
 • ચિરંતન – Chirantan
 • ચિરાયુ – Chirayu
 • ચિતેષ – Chitesh
 • ચિત્રભાનુ – Chitrabhanu
 • ચિત્રગુપ્ત – Chitragupt
 • ચિત્રકેતુ – Chitraketu
 • ચિત્રાક્ષ – Chitraksh
 • ચિત્રાલ – Chitral
 • ચિત્રાંગ – Chitrang
 • ચિત્રરથ – Chitrarath
 • ચિત્રાર્થ – Chitrath
 • ચિત્રેશ – Chitresh
 • ચિત્ત – Chitt
 • ચિત્તપ્રસાદ – Chittaprasad
 • ચિત્તરંજન – Chittaranjan
 • ચિત્તેશ – Chittesh
 • ચ્યવન – Chyavan
 • ચિત્તેશ – Chittesh
 • ચૈસારન – Chaisaran
 • ચૈતન – Chaitan
 • ચૈતન્ય – Chaitanya
 • ચક્રવર્તી – Chakraborty
 • ચક્રદેવ – Chakradev
 • ચક્રધર – Chakradhar
 • ચક્રપાન – chkrpan
 • ચક્રવર્તી – Chakraborty
 • ચક્રેશ – Chakresh
 • ચમન – Chaman
 • ચમનલાલ – chamanlal
 • ચંપક – Champak
 • ચાદુર્યન – chaduryan
 • ચદ્રા – Chdra
 • ચંદ્રાનન – Chandranan
 • ચંદ્રાયણ – Chandrayaan
 • ચંદ્રચુર – Chandrachur
 • ચાદુર્યન – Chaaduryan
 • ચદ્રા – Chadra
 • ચદ્રશેખર – Chadrashekhar

ચ પરથી છોકરા અને છોકરીના નામ

 • ચાહ – Chah
 • ચહેલ – Chahel
 • ચૈલીશ – Chailish
 • ચૈસારન – Chaisaran
 • ચૈતન – Chaitan
 • ચૈતન્ય – Chaitany
 • ચકોર – Chakor
 • ચક્રવર્તી – Chakraborty
 • ચક્રદેવ – Chakradev
 • ચક્રધર – Chakradhar
 • ચક્રપાની – Chakrapaani
 • ચક્રવર્તી – Chakravartee
 • ચક્રેશ – Chakresh
 • ચકશન – Chakshan
 • ચક્ષુ – Chakshu
 • ચલન – Chalan

ચ અક્ષર પરથી છોકરીઓના નામ । Baby Girls name on Ch in Gujarati

તમારા માટે અહીંયા આ પોસ્ટમાં આપ આપના છોકરી ( Boys & Girls name form Ch ) માટે અનોખું નામ રાખી શકો તે માટે આપને ચ અક્ષર પરથી છોકરીઓના ( Ch Girl and girl names ) મિથુન રાશિ પરથી નામ ની યાદી જણાવાવમાં આવી છે તો અંત સુધી વાંચવા વિનંતી.

ચ પરથી છોકરીના નામ । Ch letter names for Girl latest
ચ પરથી છોકરીના નામ । Ch letter names for Girl latest

ચ પરથી છોકરીના નામ । Ch letter names for Girl latest

 • ચૈરાવલી – Chairavali
 • ચૈતાલી – Chaitali
 • ચૈતન્ય – Chaitanya
 • ચૈત્ર – Character
 • ચિત્રાલી – Chitrali
 • ચિત્રમાલા – Chitramala
 • ચિત્રાંગદા – Chitrangada
 • ચિત્રાંગી – Chitrangi
 • ચિત્રિતા – Chitraita
 • ચૈત્વિકા – Chaitvika
 • ચૈત્ર – Character
 • ચૈત્રી – Chaitri
 • ચૈત્રિકા – Chaitrika
 • ચકોરી – Chokori
 • ચલણી – Currency
 • ચંપાવતી – Champavati
 • ચંપકલી – Champakali
 • ચંપકવથી – Champakavathi
 • ચંપામાલિની – Champamalini
 • ચંપિકા – Champika
 • ચંચલા – Chanchala
 • ચાંદ – Chand
 • ચંદા – Chanda
 • ચાંદલીની – Chandalini
 • ચંદના – Chandana
 • ચાંદની – Chandani
 • ચંદનિકા – Chandanika
 • ચંદના – Chandhana
 • ચાંધીની – Chandhini
 • ચંડિકા – Chandika
 • ચંદીમલ – Chandimal
 • ચાંદની – Chandini
 • ચંદીરા – Chandira
 • ચાંદના – Chandna
 • ચંદ્રબલી – Chandrabali
 • ચંદ્રભા – Chandrabha
 • ચંદ્રબિન્દુ – Chandrabindu
 • ચંદ્રરાજ – Chandraja
 • ચંદ્રજ્યોતિ – Chandrajyoti

Hindu Girl Names From Ch

 • ચબી – Chabi
 • ચાબરા – Chabra
 • ચદાના – Chandana
 • ચદના – Casting
 • ચદ્રિકા – Chadrika
 • ચંદ્રકલા – Chandrakala
 • ચંદ્રકાન્તા – Chandrakanta
 • ચંદ્રકાન્તિ – Chandrakanti
 • ચંદ્રકી – Chandraki
 • ચંદ્રલેખા – Chandralekha
 • ચંદ્રલેક્ષા – Chandraleksha
 • ચંદ્રમાથી – Chandramathi
 • ચંદ્રમુખી – Chandramukhi
 • ચંદ્રાણી – Chandrani
 • ચંદ્રપ્રભા – Chandraprabha
 • ચંદ્રપુષ્પા – Chandrapushpa
 • ચંદ્રતારા – Chandratara
 • ચંદ્રાવતી – Chandravati
 • ચંદ્રી – Chandri
 • ચંદ્રીખા – Chandrikha
 • ચંદ્રીમા – Chandrima
 • ચંદ્રીશા – Chandrisha
 • ચાંગુના – Changuna
 • ચરિતા – Charita
 • ચરિત્ર – Charitra
 • ચાર્મી – Charmi
 • ચારુલ – Charul
 • ચારુલતા – Charulata
 • ચારુલેખા – Charulekha
 • ચારુમતી – Charumati
 • ચારુપ્રભા – Charuprabha
 • ચારુશિલા – Charushila
 • ચદ્રિમા – Chandrama
 • ચંપા – Champa
 • ચંપાવતી – Champavati
 • ચંપકલી – Champkali
 • ચંપકવથી – Champkava
 • ચંપામાલિની – Champamalini

Baby Girls Names From Ch

 • ચંપિકા – Champika
 • ચંદા – Chanda
 • ચાંદલીની – Chandli
 • ચંડિકા – Chandika
 • ચંદીમલ – Chandimal
 • ચંદ્રકાન્તિ – Chandrakanti
 • ચંદ્રલેખા – Chandralekha
 • ચંદ્રલેક્ષા – Chandraleksha
 • ચંદ્રમુખી – Chandramukhi
 • ચંદ્રાણી – Chandrani
 • ચંદીરા – Chandira
 • ચંદ્રબલી – Chandrabali
 • ચંદ્રબિન્દુ – Chandrabindu
 • ચંદ્રરાજ – Chandraraj
 • ચંદ્રકલા – Chandrakala
 • ચંદ્રકાન્તા – Chandrakanta
 • ચંદ્રપુષ્પા  -Chandrapushpa
 • ચંદ્રતારા – Chandra Tara
 • ચંદ્રાવતી – Chandravati
 • ચંદ્રી  – Chandri
 • ચંદ્રીખા – Chandrikha
 • ચારુમતી – Charumati
 • ચારુપ્રભા – Charuprabha
 • ચારુશિલા – Charushila
 • ચાર્વી – Charvi
 • ચતુરા – Chatura
 • ચૌલા – Chaula
 • ચૌન્દ્રા – Chaundra
 • ચયન – Chayana
 • ચેષ્ટા – Cheshta
 • ચેતના – Chetna
 • ચિન્જુ – Chinju
 • ચિન્મયી – Chinmayi
 • ચિંતલ – Chintal
 • ચિનુ – Chinu
 • ચિત્કલા – Chitkala
 • ચિત્રા – Chitra

ચ પરથી નામ છોકરીના હિન્દુ

 • ચિત્રગંધા – Chitragandha
 • ચિત્રલેખા – Chitralekha
 • ચિત્રાલી – Chitrali
 • ચિત્રમાલા – Chitramala
 • ચિત્રમય – Chitramaya
 • ચિત્રાંગદા – Chitrangada
 • ચિત્રાંગી – Chitrangi
 • ચિત્રાણી – Chitrani
 • ચિત્રાંશી – Chitranshi
 • ચિત્રિતા – Chitrita
 • ચાર્વી – Charvy
 • ચતુરા – Clever
 • ચૌલા – Choula
 • ચૌન્દ્રા – Chaundra
 • ચયન – Choice
 • ચંદ્રીમા – Chandraima
 • ચંદ્રીશા – Chandrisha
 • ચાંગુના – Changuna
 • ચરિતા – Charita
 • ચરિત્ર – character
 • ચાર્મી – Charmy
 • ચારુલ – Charul
 • ચારુલતા – charulata
 • ચારુલેખા – Charulekha
 • ચેતના – Consciousness
 • ચિન્જુ – Chinju
 • ચિન્મયી – Chinmayi
 • ચિનુ – Chinu
 • ચિત્કલા – Chitkala
 • ચિત્રગંધા – Chitragandha

નોંધ : જો તમને આ નામની યાદી કોઈપણ નામ તમને પસંદ આવ્યું હોય તો Comment Box માં ” Yes ” લખીને અમને જણાવવા વિનંતી અને તમે આ યાદી માંથી નામ પડ્યું હોય તો તે નામ Comment Box માં લખવા વિનંતી. આ માંથી કોઈપણ નામ તમને ખબર હોય ને અમારી યાદીમાં ન હોય તો Comment Box માં જણાવશો જેથી અમે ઉમેરી શક્યે.

Conclusion

આ લેખ દ્વારા, અમે તમને Baby Names From Ch in Gujarati । ચ પરથી છોકરા અને છોકરીના નામ સંબંધિત તમામ મહત્વપૂર્ણ માહિતી પ્રદાન કરી છે. જો તમને હજુ પણ કોઈપણ પ્રકારની સમસ્યાનો સામનો કરવો પડી રહ્યો હોય તો તમે કોમેન્ટ બોક્સ માં કોમેન્ટ કરી,સંપર્ક કરો અમે તમારી સમસ્યાનો ઉકેલ આપીશું.

આવી બીજી યોજના અને શૈક્ષણિક અપડેટ્સ માટે અમારી સાથે જોડાયેલા રહો. અમારી તમામ પોસ્ટ્સની સૂચના મેળવવા માટે અમારા WhatsApp ગ્રુપ સાથે જોડાઓ.

Leave a Comment

WhatsApp ગ્રુપમાં જોડાવા અહીં ક્લિક કરો