ક પરથી છોકરા અને છોકરીના નામ । Baby Names From K in Gujarati

Are You Finding For Baby Names From K in Gujarati । શું તમે ક પરથી છોકરા અને છોકરીના નામ શોધી રહ્યા છો? Here we are providing Baby Boys & Girls name on K in Gujarati ।  K boy and girl names । ક અક્ષર પરથી બાળકોના નામ । ક પરથી બાળકોના નામ.

Baby Names From K in Gujarati

ક અક્ષરની રાશિમિથુન
ક રાશિ બાળકનો ગ્રહબુધ
ક રાશિ બાળકનો રંગનારંગી-લીંબુ પીળો-પીળો
 ક રાશિ બાળકનો ભાગ્યશલી દિવસબુધવાર

ક પરથી છોકરા અને છોકરીના નામ । k letter names for boy hindu latest 2023

પ્રાચીન સમયથી, બાળકના જન્મ પછી નામ રાખવાની પ્રથા હિન્દુ ધર્મમાં ખૂબ પ્રચલિત છે. હિંદુ ધર્મમાં, છોકરાને અર્થપૂર્ણ નામ આપવા પર ભાર મૂકવામાં આવે છે. છોકરા માટે શ્રેષ્ઠ નામ પસંદ કરવાની પ્રક્રિયા હિન્દુ ધર્મના આધારે નક્કી કરવામાં આવી છે.

માનવ જીવનમાં છોકરાનું નામ તેને એક અલગ જ ઓળખ આપે છે. હિન્દુ ધર્મમાં, નામકરણની પ્રક્રિયા વ્યક્તિને અન્ય લોકોથી અલગ પાડવાના ઉદ્દેશ્યથી શરૂ કરવામાં આવી હતી કારણ કે તેનું સમગ્ર ભવિષ્ય તેના પર નિર્ભર છે. માત્ર ભારતમાં જ નહીં પરંતુ અન્ય દેશોમાં પણ છેલ્લા ચાર દાયકાથી હિન્દુ ધર્મના લોકો નામકરણની પ્રક્રિયાને મહત્વ આપી રહ્યા છે.

હિન્દુ ધર્મમાં એવું માનવામાં આવે છે કે સમાજમાં પ્રતિષ્ઠા મેળવવા માટે નામ સારું હોવું જોઈએ અને તેનો સકારાત્મક અર્થ હોવો જોઈએ. હિંદુ ધર્મમાં એવું માનવામાં આવે છે કે છોકરાનું નામ તેની વ્યક્તિગત લાક્ષણિકતાઓને અસર કરે છે. છોકરાના વર્તન, સારા અને ખરાબ સ્વભાવના તમામ ગુણો અને ખામીઓ તેના નામમાં પ્રતિબિંબિત થાય છે.

છોકરાનું નામ જન્મ પછી પ્રથમ રાખવામાં આવે છે. નામકરણની આ પ્રક્રિયા હિન્દુ ધર્મમાં માનવામાં આવે છે. માતા-પિતા સહિત સંબંધીઓ પણ છોકરાનું નામ રાખવા બાબતે સાવચેત છે.

ક અક્ષર પરથી છોકરાઓના નામ । Baby Boys & Girls name on K in Gujarati

તમારા માટે અહીંયા આ પોસ્ટમાં આપ આપના છોકરા ( Boys & Girls name form K ) માટે અનોખું નામ રાખી શકો તે માટે આપને ક અક્ષર પરથી છોકરાઓના ( K boy and girl names ) મિથુન રાશિ પરથી નામ ની યાદી જણાવાવમાં આવી છે તો અંત સુધી વાંચવા વિનંતી.

ક પરથી છોકરાના નામ । k letter names for boy latest
ક પરથી છોકરાના નામ । k letter names for boy latest

ક પરથી છોકરાના નામ । k letter names for boy latest

 • કરણ – Karan
 • કેવિન – Kevin
 • કિરણ – Kiran
 • કૃપાન – Kripan
 • કુમાર – Kumar
 • કુશ – Kush
 • કલ્પ – Kalp
 • કિરણ – Kiran
 • કિરણ્યા – Kiranya
 • કીર્તન – Kirtana
 • કીર્તિકા – Kirthika
 • કીર્તિ – Kirti
 • કિંજલ – Kinjal
 • કિન્નરી – Kinnari
 • કિશાલ – Kishal
 • કિશોરી – Kishori
 • કિયા – Kiya
 • કોકિલા – Kokila
 • કોમલ – Komal
 • કોનિકા – Konika
 • કોશિકા – Koshika
 • કૌસલ્યા – Kousalya
 • ક્રાતિ – Krati
 • ક્રિષ્ના – Krishna
 • કૃતિકા – Krithika
 • કૃત્યા – Krithya
 • કૃતિ – Kriti
 • કૃતિકા – Krittika
 • કૃપા – Krupa
 • કુમારી – Kumari
 • કુમારિકા – Kumarika
 • કુમકુમ – Kumkum
 • કુમુદા – Kumuda

ક પરથી નામ છોકરાના હિન્દુ

 • કુંદા – Kunda
 • કુંદિની – Kundini
 • કુંજના – Kunjana
 • કુંતલ – Kuntal
 • કુન્તલા – Kuntala
 • કર્મ – Karm
 • કવિન – Kavin
 • કીર્તન – Kirtan
 • કંહુ- Kanhu
 • કમલ – Kamal
 • કારણ – Karun
 • કૌશિક – Kaushik
 • કુસ્તી – Kusti
 • કરિયાર – Kariyar
 • કિશન – Kishan
 • કાયામ – Kayam
 • કુમુદ – Kumud
 • કાયાનાત – Kayanat
 • કવાદિયા – Kavadia
 • કુશાગ્ર – Kushagra
 • કમલેશ – Kamalesh
 • કિશોર – Kishor
 • કૃતાન્ત – Kritant
 • કલાધર – Kaladhar
 • કલાનાથ – Kalanath
 • કલાનિધિ – Kalanidhi
 • કલાપ – Kalap
 • કલાપ્રિયા – Kalapriya
 • કલશ – Kalash
 • કાલિદાસ – Kalidas
 • કલિથ – Kalith
 • કાલિક – Kalik
 • કલિત – Kalit
 • કાલ્કિન – Kalkin
 • કલોલ – Kallol
 • કલ્પ – Kalpa
 • કલ્પક – Kalpak
 • કલ્પજ – Kalpaj
 • કલ્પનાથ – Kalpanath

Baby Boy Names From K

 • કલ્પેશ – Kalpesh
 • કલ્પિત – Kalpit
 • કલ્યાણ – Kalyan
 • કામદેવ – Kamdev
 • કમલાજ – Kamalaj
 • કમલાકર – Kamalakar
 • કમલન – Kamalan
 • કમલંતા – Kamalanta
 • કમલદેવ – Kamaldev
 • કમલદીપ – Kamaldip
 • કમલેશ – Kamalesh
 • કમલકાંત – Kamalkant
 • કમલનાથ – Kamalnath
 • કમલરાજ – Kamalraj
 • કામરાજ – Kamaraj
 • કામેશ – Kamesh
 • કામેશ્વર – Kameswar
 • કામિક – Kamik
 • કમલકાંત – Kamlakant
 • કાલિયા – Kaaliya
 • કામી – Kaami
 • કામિલ – Kaamil
 • કાન – Kaan
 • કાનન – Kaanan
 • કૌનીશિક – Kaanishik
 • કારિકા – Kaarikaa
 • કારતી – Kaarti
 • કાર્તિકેય – Kartikey
 • કારવન્નન – Karvannan
 • કાશીનાથ – Kashinaath
 • કબીર – Kabeer
 • કબીર – Kabir
 • કદમ્બ – Kadamb
 • કદીતુલા – Kaditula
 • કૈરવ – Kairav
 • કૈલાસ – Kailas
 • કૈતક – Kaitak
 • કૈવલ્ય – Kaivalya
 • કક્ષક – Kakshak
 • કક્ષપ – Kakshap
 • કલાધર – Kaladhar
 • કલાનાથ – Kalanath
 • કલાનિધિ – Kalanidhi
 • કલાપ – Kalap
 • કલાપ્રિયા – Kalapriya

Hindu Boy Names From K

 • કલશ – Kalash
 • કાલિદાસ – Kalidas
 • કલિથ – Kalith
 • કાલિક – Kalik
 • કલિત – Kalit
 • કાલ્કિન – Kalkin
 • કલોલ – Kallol
 • કલ્પ – Kalpa
 • કલ્પક – Kalpak
 • કલ્પજ – Kalpaj
 • કલ્પનાથ – Kalpanath
 • કલ્પેશ – Kalpesh
 • કલ્પિત – Kalpit
 • કલ્યાણ – Kalyan
 • કામદેવ – Kamdev
 • કમલાજ – Kamalaj
 • કમલાકર – Kamalakar
 • કમલન – Kamalan
 • કમલંતા – Kamalanta
 • કમલદેવ – Kamaldev
 • કમલદીપ – Kamaldip
 • કમલેશ – Kamalesh
 • કમલકાંત – Kamalkant
 • કમલનાથ – Kamalnath
 • કમલરાજ – Kamalraj
 • કામરાજ – Kamaraj
 • કામેશ – Kamesh
 • કામેશ્વર – Kameswar
 • કામિક – Kamik
 • કમલકાંત – Kamlakant
 • કમોદ – Kamod
 • કમોદ – Kamod
 • કામરાજ – Kamraj
 • કુંભ – Kumbh
 • કળિંગ – Kalinga
 • કાલીયા – Kaliya
 • કાંકાળિયા – Kankaliya
 • કાન્તિ – Kanti
 • કમ્બળીશ – Kambalish
 • કલિંદ – Kalind
 • કમલાકાંત – Kamalakant

ક અક્ષર પરથી છોકરીઓના નામ । Baby Girls name on K in Gujarati

તમારા માટે અહીંયા આ પોસ્ટમાં આપ આપના છોકરી ( Boys & Girls name form K ) માટે અનોખું નામ રાખી શકો તે માટે આપને ક અક્ષર પરથી છોકરીઓના ( K Girl and girl names ) મિથુન રાશિ પરથી નામ ની યાદી જણાવાવમાં આવી છે તો અંત સુધી વાંચવા વિનંતી.

ક પરથી છોકરીના નામ । k letter names for Girl latest
ક પરથી છોકરીના નામ । k letter names for Girl latest

ક પરથી છોકરીના નામ । k letter names for Girl latest

 • કાવ્યા – Kavya
 • કાજલ – Kajal
 • કલ્પિતા – Kalpita
 • કામિની – Kamini
 • કન્હુશ્રી – Kanhushri
 • કાન્તિકા – Kantika
 • કાવ્યતા – Kavyata
 • કરિશ્મા – Karishma
 • કલિકા Kalika
 • કામુખ – Kamukh
 • કનૈયા – Kanaiya
 • કનક – Kanak
 • કનલ – Kanal
 • કનદ – Knad
 • કંદન – Kandan
 • કન્ધન – Kandhan
 • કાન્હા – Kanha
 • કાન્હાઈ – Kanhai
 • કનિશ – Kanish
 • કનિષ્ક – Kanishk
 • કનિસિક – Kanisik
 • કંકેયા – Kankeya
 • કાંતિલાલ – Kantilal
 • કંતાવ – Kantav
 • કનુ – Kanu
 • કણવ – Kanv
 • કંવલ – Kanwal
 • કપિ – Kapi
 • કપિલ – Kapil
 • કપિન્દ્ર – Kapindra

Hindu Girl Names From K

 • કપિશ – Kapish
 • કરણ – Karan
 • કર્મ – Karm
 • કર્મજીત – Karmjit
 • કર્ણ – Karna
 • કર્ણમ – Karnam
 • કર્ણિક – Karnik
 • કાર્તિક – Karthik
 • કાર્તિકેય – Karthikeya
 • કરુણ – Karun
 • કરુણાકર – Karunakar
 • કરુણેશ – Karunesh
 • કરુણ્યા – Karunya
 • કાશી – Kashi
 • કશ્યપ – Kashyap
 • કશિશ – Kashish
 • કથિત – Kathit
 • કથીથ – Kathith
 • કૌમિલ – Kaumil
 • કૌસર – Kausar
 • કૌશલ – Kaushal
 • કૌશિક – Kaushik
 • કૌસ્તુભ – Kaustubh
 • કૌતિક – Kautik
 • કૌટિલ્ય – Kautilya
 • કવિ – Kavi
 • કવિશ – Kavish
 • કવિન્દ્ર – Kavindra
 • કવિર – Kavir
 • કવિરાજ – Kaviraj
 • કેદાર – Kedaar
 • કીર્તન – Keertan
 • કીર્તિષ – Keerthish
 • કામુકા – Kamuka
 • કાન્ચન – Kanchan
 • કરુણાકર – Karunakar
 • કવ્યાકીર્તિ – Kavyakirti
 • કાયાનાતી – Kayanati
 • કોમલાંગી – Komalangi

Baby Girls Names From K

 • કળ્યાણી – Kalyani
 • કામલા – Kamala
 • કેશવ – Kesav
 • કેશવન – Keshavan
 • કેતક – Ketak
 • કેતન – Ketan
 • કથન – Kathan
 • કેતુ – Ketu
 • કેવત – Kevat
 • કેવલ – Keval
 • કેવિન – Kevin
 • કેયુર – Keyur
 • કિયાન – Kiaan
 • કિન્શુક – Kinshuk
 • કિંતન – Kintan
 • કિરાટ – Kiraat
 • કિરવ – Kirav
 • કિર્ન – Kirn
 • કીર્તિ – Kirti
 • કીર્તિમાન – Kirtiman
 • કીર્તિરાજ – Kirtiraj
 • કીર્તિન – Kirtin
 • કિશોર – Kishor
 • કિશન – Kishan
 • કિશાંત – Kishant
 • કિટ્ટુ – Kittu
 • ક્રાન્તિ – Kranti
 • ક્રામ – Kram
 • કૃપા – Kripa
 • કૃપાલ – Kripal
 • ક્રિશ – Krish
 • ક્રિશા – Krisha
 • ક્રિષ્ન – Krishan
 • કૃષ્ણલા – Krishnala
 • કૃષ્ણન – Krishnan
 • કૃતનુ – Kritanu
 • કૃતિક – Krithik
 • ક્રશ – Krush
 • ક્રુતાર્થ – Krutarth

ક પરથી નામ છોકરીના હિન્દુ

 • ક્રુતય – Krutay
 • ક્રુતિક – Krutik
 • કૃણાલ – Krunal
 • કૌસ્તુભ – Kaustubh
 • કુબેર – Kuber
 • કુલદીપ – Kuldeep
 • કુલદેવ – Kuldev
 • કુલવીર – Kulvir
 • કુમાર – Kumar
 • કુમુશ – Kumush
 • કુંદન – Kundan
 • કુંદિર – Kundir
 • કુંજેશ – Kunjesh
 • કુન્શ – Kunsh
 • કુનશી – Kunshi
 • કુશ – Kush
 • કુશજ – Kushaj
 • કુશાદ – Kushad
 • કુશાન – Kushan
 • કુશાંગ – Kushang
 • કુશલ – Kushal
 • કુસુમેશ – Kusumesh
 • કુવલ – Kuval
 • કુવર – Kuwar
 • કલાવતી – Kalavati
 • કનિષ્ઠા – Kanishtha
 • કંદર્પા – Kandarpa
 • કાંતા – Kanta
 • કમલિકા  Kamalika
 • કાશિકા – Kashika
 • કાજરી – Kajari
 • કાજલ – Kaajal
 • કંચના – Kanchana
 • કાંધલ – Kaandhal
 • કાદમ્બરી – Kadambari
 • કાદમ્બિની – Kadambini
 • કહિની – Kahini
 • કૈરવી – Kairavi
 • કૈશોરી – Kaishori
 • કાજલ – Kajal
 • કલા – Kala
 • કલાપી – Kalapi
 • કલાપીની – Kalapini
 • કલાપ્રેમી – Kalapremi
 • કલાશ્રી – Kalashree
 • કલાવતી – Kalavati
 • કલાવથી – Kalavathi

ક પરથી છોકરા અને છોકરીના નામ

 • કાલિકા – Kalika
 • કલિન્દા – Kalinda
 • કલિયાણ – Kaliyan
 • કલ્પના – Kalpana
 • કલ્પનાદેવી – Kalpanadevi
 • કલ્પિતા – Kalpita
 • કલ્યાણી – Kalyani
 • કામા – Kama
 • કામાક્ષી – Kamakshi
 • કમલા – Kamala
 • કમલાક્ષી – Kamalakshi
 • કમલમ – Kamalam
 • કમાલિકા – Kamalika
 • કામના – Kamana
 • કામિકા – Kamika
 • કામિની – Kamini
 • કામણિકા – Kamnika
 • કામ્યા – Kamya
 • કનક – Kanaka
 • કનકબાતી – Kankabati
 • કનકલાતા – Kanakalata
 • કનકપ્રિયા – Kanakpriya
 • કાનન – Kanan
 • કંચન – Kanchan
 • કંચના – Kanchana
 • કાંચી – Kanchi
 • કંધરા – Kandhara
 • કંગના – Kangana
 • કનિકા – Kanika
 • કનિષા – Kanisha
 • કનિષ્કા – Kanishka

Baby Names From K in Gujarati

 • કંકણા – Kankana
 • કાન્તા – Kanta
 • કંથા – Kantha
 • કાંતિ – Kanti
 • કન્યા – Kanya
 • કપિલા – Kapila
 • કપુરી – Kapuri
 • કરિશ્મા – Karishma
 • કર્ણપ્રિયા – Karnapriya
 • કાર્તિકા – Karthika
 • કારુકા – Karuka
 • કરુણા – Karuna
 • કર્પુરી – Karpuri
 • કાશિકા – Kashika
 • કાશ્મીરા – Kashmira
 • કશ્યપી – Kashyapi
 • કસ્તુરી – Kasthuri
 • કૌમુદી – Kaumudi
 • કૌશલ્યા – Kaushalya
 • કૌશિકા – Kaushika
 • કાવેરી – Kaveri
 • કવિતા – Kavita
 • કાવિયા – Kaviya
 • કાવ્યશ્રી – Kavyashree
 • કયલાના – Kaylana
 • કેધારી – Kedhari
 • કીર્તન – Keertana
 • કીર્તિ – Keerthi
 • કેસર – Kesar
 • કેસરી – Kesari
 • કેશિકા – Keshika
 • કેતકી – Ketaki
 • કેતના – Ketana

નોંધ : જો તમને આ નામની યાદી કોઈપણ નામ તમને પસંદ આવ્યું હોય તો Comment Box માં ” Yes ” લખીને અમને જણાવવા વિનંતી અને તમે આ યાદી માંથી નામ પડ્યું હોય તો તે નામ Comment Box માં લખવા વિનંતી. આ માંથી કોઈપણ નામ તમને ખબર હોય ને અમારી યાદીમાં ન હોય તો Comment Box માં જણાવશો જેથી અમે ઉમેરી શક્યે.

Conclusion

આ લેખ દ્વારા, અમે તમને Baby Names From K in Gujarati । ક પરથી છોકરા અને છોકરીના નામ સંબંધિત તમામ મહત્વપૂર્ણ માહિતી પ્રદાન કરી છે. જો તમને હજુ પણ કોઈપણ પ્રકારની સમસ્યાનો સામનો કરવો પડી રહ્યો હોય તો તમે કોમેન્ટ બોક્સ માં કોમેન્ટ કરી,સંપર્ક કરો અમે તમારી સમસ્યાનો ઉકેલ આપીશું.

આવી બીજી યોજના અને શૈક્ષણિક અપડેટ્સ માટે અમારી સાથે જોડાયેલા રહો. અમારી તમામ પોસ્ટ્સની સૂચના મેળવવા માટે અમારા WhatsApp ગ્રુપ સાથે જોડાઓ.

Leave a Comment

WhatsApp ગ્રુપમાં જોડાવા અહીં ક્લિક કરો